Số 3, Lô 16 Mở rộng, Trung Hành 5, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
0833.993.966

TIN TỨC

bt_bb_section_bottom_section_coverage_image

Tất cảTin tức7 Tháng Một, 2022by madocar0Việt Nam – Hàn Quốc phấn đấu đưa thương mại song phương đạt mốc 100 tỷ USD vào năm 2023

Chiều 13/12, tại Thủ đô Seoul, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug cùng dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh hoạt động kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch là một trong những trụ cột của quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Dù đại dịch COVID-19 thời gian qua đã tác động tới cả hai nước, nhưng không gian và dư địa để phát huy mạnh mẽ các kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc còn rất nhiều. Quốc hội Việt Nam ủng hộ nâng cấp quan hệ giữa hai nước lên tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, phấn đấu đến năm 2023 riêng về thương mại sẽ đạt mốc 100 tỷ USD theo hướng ngày càng cân bằng và đến năm 2030 phấn đấu đạt mục tiêu 150 tỷ USD.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng thông báo trong chuyến thăm Hàn Quốc lần này, đại diện Chính phủ hai nước sẽ ký kết Hiệp định về bảo hiểm xã hội, tương trợ lẫn nhau trong lĩnh vực này để bảo đảm quyền lợi của người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc và người lao động Hàn Quốc sang làm việc tại Việt Nam. Đây là Hiệp định đầu tiên của Việt Nam ký với nước ngoài, có nội dung khác với quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này sẽ tạo điều kiện cho hai nước tiếp tục gia tăng hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư trong thời gian tới.

Tại Diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug chứng kiến Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Dương trao 15 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thoả thuận hợp tác với các doanh nghiệp của Hàn Quốc. Cùng với đó, 12 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thoả thuận hợp tác khác đã được ký và trao online. Trong đó có những dự án lớn như Bắc Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án nhà máy lắp ráp và thử nghiệm vật liệu thiết bị bán dẫn của Tập đoàn Amkor trị giá 1,6 tỉ USD; Thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ và xúc tiến đầu tư các dự án mới của Tập đoàn Deawoo tại Việt Nam trị giá 2 tỉ USD.

Nguồn:vovwworld.vn

Ảnh: quochoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *