Số 3, Lô 16 Mở rộng, Trung Hành 5, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
0833.993.966

TIN TỨC

bt_bb_section_bottom_section_coverage_image

Tất cảTin tức22 Tháng Hai, 2022by madocar0VBF 2022: Đề xuất về phục hồi kinh tế và phát triển chuỗi cung ứng

Phục hồi và phát triển chuỗi cung ứng trong bối cảnh bình thường mới là chủ đề chính được thảo luận ở Diễn đàn DN Việt Nam thường niên VBF 2022 tổ chức sáng 21/2 tại Hà Nội.

Diễn đàn có sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Tại diễn đàn, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài đã đưa ra nhiều đề xuất, khuyến nghị gửi tới Chính phủ Việt Nam, nhằm phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Theo đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ, Việt Nam cần chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cơ sở hạ tầng giao thông và năng lượng để duy trì tăng trưởng kinh tế và chuỗi cung ứng linh hoạt.

Ông John Rockhold, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham), cho biết: “Cơ sở hạ tầng và năng lượng là yếu tố quan trọng để đảm bảo tăng trưởng bền vững ở Việt Nam. Tương tự, chúng tôi cũng nhắc lại nhu cầu cấp thiết phải giải quyết chất lượng không khí kém ở các thành phố lớn. Không khí sạch, nước sạch và môi trường trong lành có thể mang lại lợi ích lớn cho các hoạt động đầu tư, thương mại và du lịch”.

Trong khi đó, ông Alain Cany, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) nhận định: “Việt Nam cần tiếp cận nhanh chóng với các công nghệ đơn giản hóa quy trình, giảm chi phí và cho phép đổi mới. Chúng tôi khuyến khích Việt Nam thúc đẩy các quy trình kỹ thuật số hiệu quả để trao đổi hàng hóa và dịch vụ quốc tế”.

Trong số những đề xuất đáng chú ý khác, còn có đề xuất phát triển các nguồn năng lượng tái tạo thay thế cho nhiệt điện than, hay tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường vốn của Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài Chính, nói: “Bộ Tài chính chúng tôi tiến hành xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đảm bảo thị trường vốn, thị trường chứng khoán công khai minh bạch, đảm bảo quyền lợi của các nhà đầu tư. Chúng ta tin tưởng với sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư, chúng ta sẽ có 1 thị trường vốn phát triển vượt bậc, đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư cũng như của nhóm công tác thị trường vốn của các doanh nghiệp”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao các Bộ, ngành có liên quan tiếp thu, phản hồi và xử lý các ý kiến, kiến nghị xác đáng của các doanh nghiệp nước ngoài; tháo gỡ các rào cản về thể chế và quy tắc, qua đó thúc đẩy phát triển và phục hồi chuỗi cung ứng.

Nguồn: vtv.vn

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *